Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

icon hotline

0917.943.068

Hỗ trợ online
skyper

Icon điện thoại 0917.943.068

Icon email chien@tmpvietnam.com

VIDEO

Ứng dụng

Đồng hồ đo lưu lượng hãng Riels

Ngày Đăng: 24/05/2019 - 4:51 PM

CÁC DẠNG ĐO LƯU LƯỢNG CHẤT LỎNG

        1.Đo chất lỏng dạng Tuabin

 • Cảm biến đo lưu lượng  kiểu tuabin hoạt động theo nguyên lý là khi một chất ới tốc độ tỷ lệ với lưu lượng chất lỏng. Khi chất lỏng đi qua khắp cánh rotor, chúng quay. Một đầu cảm biến được gắn trên thành của tuabin, máy đo được sự hiện diện của từ trường nam châm vĩnh cửu (được gắn trên cột trong các cánh của rotor) khi nó đi qua ứng với mỗi vòng quay của tuabin sẽ gởi ra một tín hiệu xung ứng với mỗi vòng quay của tuabin trong khoảng thời gian được thiết lập từ trước.số lượng xung đếm được trong một khoảng thời gian cho đặt trước có thể tính được lưu lượng chất lỏng đi qua trong đường ống.

 

 

 

 

 

 

 • Cảm biến đo lưu lượng dạng tua bin được ứng dụng nhiều cho chất lỏng và chất khí, chúng được thiết kế để có thể đo được giới hạn cho trước,cho dù dòng chảy là gì thì chúng cũng không được lẫn các tạp chât, các hạt vật chất có thể làm hỏng cánh tuabin, vì thế để không lẫn những tạp chất trong đường ống trước khi vào cánh tua bin thì ta nên lắp thêm phin lọc để bảo đảm an toàn cho tuabin kế.

       

      2. Nguyên lý đo lưu lượng dạng siêu âm

 •    Khi đầu đo áp lên thành ống và bật máy tinh thể áp điện trong đầu đo sẽ dao động tạo sóng siêu âm đi vào ống. Ở đầu đo có hai tinh thể áp điện, một truyền sóng âm vào chất lỏng, một nhận sóng phản xạ.
 •   Khi chất lỏng trong ống chảy, các sóng siêu âm phản hồi về sẽ được đầu đo nhận lại và đo thời gian phản xạ từ đó tính ra vận tốc chất lỏng
 •  Máy được thiết kế ứng dụng đo cho các đường ống cao su, nhựa, kim loại. Thiết bị có thể đo lưu lượng phần lớn các loại chất lỏng tuy nhiên không được thiết kế cho một số hóa chất đặc biệt.
 • Lưu lượng chất lưu là lượng chất lưu chảy qua tiết diện ngang của ống trong một đơn vị thời gian.
  -Lưu lượng thể tích (Q) tính bằng m3/s , m3/giờ,..
  -Lưu lượng khối (G) tính bằng kg/s, kg/giờ,…

  Đơn vị tính: G =Q.r
  1-Vận tốc chất lỏng chảy qua tiết diện đã biết
  2-Dung tích chất lỏng chảy qua trong một khoảng thời gian
  3-Đo lưu lượng theo khối lượng lưu chất chảy qua trong một khoảng thời gian
  4-Theo sự chênh áp của chất lỏng khi qua tiết diện thu hẹp
  5-Đo theo nguyên lí chênh áp không đổi
  6-Đo theo các tính chất nhiệt, điện từ, phản xạ sóng của chất lỏng

Riels là một hãng chuyễn về thiết bị đo lưu lượng, đồng hồ đo lưu lượng,cảm biến đo lưu lượng với đầy đủ các thể loại: siêu âm, votex,tuabin,

Thiết bị đo lưu lượng kế của hãng Riels đáp ứng được tất cả các yêu cầu đo lưu lượng: chất khí, lỏng, rắn kết quả quy đổi về với độ chính xác cực kỳ cao

Đồng hồ đo lưu lượng được lắp đặt tại nhiều nhà máy sản xuất, nhà máy sử lý nước thải mang lại giải pháp an toàn cho quá trình vận hành và sản xuất.

IFrame

Bài viết khác